Du học Kobe Nhật Bản – Thành phố bình yên, và dễ sống, nơi được giới trẻ yêu thích. Tại sao bạn lại không chọn nhỉ?

Đi du học Kobe Nhật Bản bạn sẽ được gì?

Các bạn du học sinh không mấy biết đến Kobe nhưng đây lại là địa điểm du học tiềm năng. Kobe không chỉ là nơi học tập tốt mà còn là nơi lý tưởng để sinh sống. So với các tỉnh thành khác thì du học Kobe Nhật Bản bạn sẽ được nhiều hơn. Cụ thể, bạn sẽ được ưu ái những điều sau:

Du lịch Kobe Nhật Bản thỏa thích

Nhiều bạn lựa chọn du học cũng một phần để thỏa mãn mong ước được đi du lịch của mình. Đến với Kobe, bạn được hòa mình vào khung cảnh của một thành phố mang nét văn hóa phương Tây. Với một đất nước coi trọng văn hóa dân tộc thì đây là một điều đặc biệt. Do đó, du học ở Kobe bạn sẽ được đắm mình vào những kiến trúc Châu Âu cổ kính.
Kobe là một thành phố biển nên khí hậu ở đây rất dễ chịu. Không chỉ thế, việc di chuyển từ đây đến các thành phố khác rất thuận tiện và nhanh chóng. Bạn chưa cần đến 20 phút là đã có thể đặt chân đến Osaka và 1 tiếng để đến Kyoto.

Khám phá cuộc sống tại Kobe khi đi du học Nhật Bản

Chi phí du học Kobe Nhật Bản thấp hơn so với các tỉnh thành khác

Chi phí du học Nhật Bản khá cao là điều tất cả chúng ta ai cũng biết. Nhất là ở các thành phố như Tokyo hay Osaka thì chi phí này khá đắt đỏ. Tuy nhiên, so với những thành phố này thì chi phí du học ở đây khá thấp. Nguyên nhân là do môi trường sống tại chính Kobe mang lại. Ở Kobe, bạn có thể thuê nhà với giá cực thấp, vật dụng sinh hoạt cũng rất rẻ. Đặc biệt, đây là thành phố biển nên nguồn thực phẩm ở đây vô cùng tươi ngon và phong phú. Điều thích nhất là giá của những loại thực phẩm ở đây không hề đắt nha. Nhờ có những điều kiện trên mà rất nhiều bạn du học sinh tại đây đã tiết kiệm được khoản tiền lớn.

Môi trường công việc đa dạng và phong phú

Là một trong những trung tâm hành chính của Nhật Bản. Kobe tập trung nhiều trụ sở của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn với nhiều ngành sản xuất mũi nhọn. Không chỉ thế, nơi đây còn tập trung hơn 100 tập đoàn quốc tế của Trung Quốc, Thụy Sĩ, Mỹ,… Chỉ với hai đặc điểm này đã đủ chứng minh rằng nơi đây là môi trường làm việc lý tưởng. Mà đây chính là mục tiêu của nhiều bạn du học sinh muốn được làm việc tại Nhật Bản.

Kobe – môi trường lý tưởng để sống và làm việc

Du học Kobe Nhật Bản nên chọn trường nào?

Sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng, Nhật Bản đã thành công trong việc thu hút du học sinh. Chính vì vậy, lựa chọn được một trường đại học là không hề khó. Tuy nhiên, chọn được trường đại học thích hợp với mình lại không phải là điều dễ dàng. Nhất là khi học phí du học khá là đắt đỏ. Vậy thì sao bạn không sinh sống và học tập ở Kobe? Nơi đây cũng tập trung rất nhiều các trường đại học và nhật ngữ danh tiếng như:

Đại học quốc tế Kobe

Đại học Kobe là một trong những trường đại học quốc gia có tuổi thọ lớn nhất của Nhật Bản. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu và là niềm mong ước của bao du học sinh. Trường đào tạo các chuyên ngành về kinh tế và quản trị kinh doanh. Là đầu não nghiên cứu kinh tế của Nhật Bản. Chính vì thế mà Kobe được mệnh danh là vùng đất sản sinh ra nền giáo dục về kinh tế. Nếu bạn đã chọn du học Kobe Nhật Bản thì không nên bỏ qua ngôi trường này.

Toàn cảnh trường Đại học Kobe Nhật Bản từ trên cao
  • Chương trình đào tạo: trước khi được học Đại học, các du học sinh được học tại Khoa tiếng. Trường đại học quốc tế Kobe đào tạo 15 khoa chủ yếu ở hai lĩnh vực kinh tế và phục hồi chức năng.
  • Cơ sở vật chất: mỗi khoa được xây dựng một thư viện, sân bóng và có nhà thi đấu riêng. Du học sinh còn được trang bị thêm phòng tự học và phòng tra cứu tài liệu.
  • Các chế độ ưu đãi: Các trường đại học Nhật Bản thường không miễn giảm học phí. Khả năng sinh viên được miễn giảm là rất thấp chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt. Trường hiếm có chương trình giảm 100% nhưng vẫn có giảm 50% học phí. Mặc dù khó miễn giảm học phí nhưng lại có rất nhiều chế độ học bổng. Sinh viên chỉ cần có thành tích tốt là có thể được tiến cử học bổng.

Một số trường Đại học Nhật Bản danh tiếng có thể bạn nên biết:

  • Đại học Chiba Nhật Bản
  • Trường đại học Gunma Nhật Bản

Các trường Nhật ngữ ở Kobe

Bạn đã quen với những trường Nhật ngữ tại Tokyo, Osaka. Bạn nghĩ rằng Kobe không có trường Nhật ngữ nào tốt. Và đó cũng chính là nguyên nhân bạn không đi du học Kobe Nhật Bản. Thực tế bạn đã sai lầm. Hiện nay các trường Nhật ngữ tốt ở Kobe gồm có:

  • Trường trung cấp quốc tế Clark
  • Học viện ngoại ngữ Clark
  • Học viện Nhật ngữ Kobe Toyo
  • Trường học viện Nhật ngữ Kobe YMCA
  • Học viện Nhật ngữ Kasuga

Đó mới chỉ là năm trong số mười hai trường Nhật ngữ tại đây. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn lựa ngôi trường hợp nhất và tốt nhất cho bản thân.

Nếu bạn muốn biết chi tiết về từng trường Nhật ngữ hàng đầu tại Kobe bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nha: Thành Phố Kobe

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *