TỈNH KAGOSHIMA

1. Trường Nhật Ngữ Kyushu

  1. Tên tiếng Anh: KYUSHU JAPANESE LANGUAGE SCHOOL
  2. Logo trường: 
  3. Địa điểm:  3-6 Yanagi-machi, thành phố Kagoshima, Kagoshima, 892-0819, Nhật Bản
  4. Số điện thoại:  (+81) 99-222-6616
  5. Fax:    (+81) 99-222-6615
  6. Website: http://kyushunihongo.weebly.com/

KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG NHẬT NGỮ KYUSHU

Tiếng Nhật để phục vụ cho cuộc sống ở Nhật bản là điều đương nhiên, trường còn hướng đến việc học tập tiếng Nhật để có thể đáp ứng được cho việc học tập tại các trường chuyên môn, đại học và sau đại học. Hơn nữa, với các giờ học đối sách dành cho việc luyện thi năng lực tiếng Nhật, các giáo viên sẽ tận tình hướng dẫn cho đến khi tốt nghiệp toàn bộ học sinh có thể đạt được trình độ cấp 1, cấp 2.

Không chỉ có tiếng Nhật, mà học sinh còn có nhiều cơ hội để trải nghiệm nhiều sự kiện văn hóa, truyền thống ở Nhật Bản,trường luôn mong muốn sinh viên có được thật nhiều kỉ niệm về Nhật Bản.

Tại trường tiếng Nhật Kyushu, sinh viên học tiếng Nhật ở các lớp phù hợp với trình độ tiếng Nhật của mình. Nhờ chế độ chủ nhiệm lớp mà sinh viên có thể tham khảo bất cứ vấn đề gì từ tiết học cho đến các vấn đề trong cuộc sống, công việc làm thêm với giáo viên chủ nhiệm.

1.1. Vị trí

Thành phố Kagoshima nằm ở phía Nam Nhật Bản, là thành phố du lịch quốc tế với thiên nhiên phong phú, mỗi năm có đến 47 triệu lượt du khách đến tham quan. Tư tưởng của những chí sĩ hoạt động trong cải cách Duy Tân thời Minh Trị mở ra cánh cửa lớn khai quốc làm thay đổi Nhật Bản của thời đại Samurai vẫn còn tràn ngập trên từng góc phố.

Trường tiếng Nhật Kyushu nằm trong vùng lịch sử-văn hóa của thành phố Kagoshima. Gần với Tenmonkan, là khu phố mua sắm hàng đầu ở Kagoshima, cùng với biểu tượng của Kagoshima- Sakurajima-luôn được cho là một địa điểm lý tưởng.

 

1.2. Khóa học của trường

Khóa học Thời gian nhập học
Khóa học 2 năm Tháng 4
1 năm 6 tháng Tháng 10

 

– Điều kiện nhập học : Học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên, năng lực tiếng nhật N5. Đối với học sinh tốt nghiệp đại học, cao đẳng ,trung cấp thời gian đi làm không quá 3 năm.

1.3. Học phí

Tiền học phí bao gồm học phí , tiền sách giáo khoa, tiền tổ chức các hoạt động văn hóa.Ngoài ra còn bao gồm cả tiền bảo hiểm y tế quốc gia

 

1.4. Việc làm thêm của trường

Du học sinh được phép làm thêm 28h một tuần nếu có giấy phép tham gia các công việc bán thời gian trong điều kiện nhất định:

–           Không bao giờ làm việc bán thời gian ngoài 28h/ tuần.

–           Không làm việc cho những nơi cấm hoạt động.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật của bạn, trường sẽ giới thiệu những công việc phù hợp.

 

1.5. Các hoạt động hàng năm

Các hoạt động hàng năm của học viên được lên kế hoạch cẩn thận kĩ lưỡng với các chương trình học tập và các hoạt đông ngoại khóa, giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện.

1.6. Kí túc xá

1.6.1. Kí túc xá

Kí túc xá sinh viên gần trường và có kí túc xá nữ, kí túc xá nam.

Vì kí túc xá được trang bị đầy đủ từ bàn ghế, giường chiếu đến máy giặt, điều hòa nóng lạnh, vật dụng dành cho nấu ăn nên sinh viên ngay lập tức có thể bắt đầu cuộc sống ở Nhật. Trong trường hợp kí túc xá không còn phòng trống, vì không có phòng ở xin hãy liên hệ với nhà trường.

*Phí nhập kí túc xá.: 6 tháng 140.000 yên ( phí kí túc xá 6 tháng và phí quản lí )

*Lệ phí mất khi chuyển đổi. 3 tháng 49.500 yên ( phí kí túc xá 3 tháng )

Ngoài tiền kí túc xá, tiền điện, gas, nước sử dụng hàng ngày sẽ được chia đều cho từng sinh viên. ( Tiền điện, gas, nước khoảng 3000 đến 7000 yên / 1 sinh viên )

1.6.2. Căn hộ chung cư

Nhà trường sẽ tìm kiếm căn hộ chung cư cho những ai có nguyện vọng, sinh viên trả tiền trang bị cho những thiết bị điện cần thiết để bắt đầu cuộc sống. Vì sẽ có hợp đồng cho thuê nhà cho nên dù không có người quen ở Nhật cũng không cần phải lo lắng.
*Giá thuê căn hộ chung cư khác nhau tùy theo từng căn hộ nhưng giá thuê nhà hàng tháng khoảng từ 30.000 yên trở lên.

*Khi vào ở ngoài phí thuê nhà tháng đầu tiên còn phải trả tiền đặt cọc thuê nhà, tiền giới thiệu nhà và tiền bảo hiểm cho nên sẽ cần số tiền thuê nhà của 5 tháng.

1.6.3. Homestay

Những sinh viên nghiên cứu ngắn hạn nếu có nguyện vọng cũng có thể ở cùng với gia đình người Nhật, chi tiết xin liên hệ với nhà trường.

*Chi phí ở cùng với gia đình người Nhật  12 tuần  120.000 yên (Bao gồm tiền ở và tiền ăn bữa sáng + bữa tối)

 

2. Trường Quốc Tế Kakehashi Amami 

Kagoshima – Amami Kakehashi International School

Trường Quốc Tế Kakehashi Amami là trường nhật ngữ sẽ trở thành cầu nối để hiện thực giấc mơ tương lai của bạn. Đối với những học sinh có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản hay học tiếp lên cao, ngoài việc đào tạo ngoại ngữ Trường còn hỗ trợ hướng dẫn các em học sinh học chuyển tiếp lên cao hoặc xin việc làm tại Nhật. Trên một vùng đất yên bình, đây sẽ là nơi thích hợp để bạn theo học ngôn ngữ Nhật và hiện thực hóa ước mơ của mình.

2.1. Vị Trí

Trường nằm trên hòn đảo Amami, là một địa điểm nghỉ dưỡng của Nhật Bản, đây là môi trường tốt, giúp bạn tập trung cho việc học tập tại Nhật Bản. Môi trường sống hầu như không có người nước ngoài. Bạn sẽ sống trong một môi trường hoàn toàn băng tiếng Nhật, bên cạnh những người Nhật thân thiện

Môi trương sống yên bình, không có sự cám dỗ. Bạn hoàn toàn có thể tập trung cho việc học. Nơi đây có những người dân bản xứ thân thiện, thứ mà bạn không thể cảm thấy nếu sống ở những thành phố lớn.

 

Nhà trường tổ chức các lớp học bổ trợn miễn phí, lớp học gia sư giúp học sinh nâng cao trình độ. Nhà Trường quan tâm đến những khúc mắc mà học sinh gặp phải. Không chỉ việc học tập, chúng toi còn hỗ trợ nhiệt tình trong cuộc sống và công việc làm thêm của học sinh

2.2. Hướng dẫn học tiếp lên cao

Việc học lên Đại học, trường chuyên môn tùy theo năng lực và nguyện cọng của từng học sinh, chúng tôi tư vấn chọn trường và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ để học chuyển tiếp

2.3. Hỗ trợ tìm kiếm việc làm

Đối tác của Trường đã hỗ trợ tuyển dụng cho 10000 công ty Nhật Bản, hàng năm chúng tôi hỗ trợ cho khoảng 600 doanh nghiệp tại Nhật Bản. Chúng tôi hỗ trợ tìm kiếm nhà tuyển dụng cho các sinh viên Nhật Bản, du học sinh người nước ngoài. Đối với những học sinh có đủ trình độ năng lực tiếng Nhật đạt yêu cầu, chúng tôi tổ chức những hoạt động tìm kiếm việc làm, các lớp học tiêu chuẩn về kỹ năng xin việc, hỗ trợ tham gia các sự kiện tuyển dụng du học sinh, phỏng vấn

2.4. Học phí và ký túc xá

 

2.5. Chế độ học bổng

Chúng tôi hỗ trợ học bổng cho những học sinh có trình độ tiếng Nhật N2, N3, N4. Tùy thuộc vào năng lực tiếng nhật, mức học bổng đạt được sẽ khác nhau. Đối với những học sinh có thành tích suất sắc theo mỗi kỳ học, sẽ được nhận tiền hỗ trợ vào cuối năm học. Mức hỗ trợ theo tiêu chuẩn của nhà trường

Tên trường: AMAMI KAKEHASHI INTERNATIONAL

2.6. Địa chỉ

〒894-0006 Tỉnh Kagoshima, Thành phố Amami, Quận Nazekohama, 4-28 AIS Building.